Trang chủ » Diệt virus - Spyware » Phần mềm diệt virus

5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

910 99
Virus luôn là nỗi lo chung của những người từng sử dụng máy tính. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại sợ bị virus tấn công đến vậy. Hậu quả của việc máy tính bị virus tấn công thực sực là rất đau đầu.
Bình thường nếu bị virus tấnf công mà khiến máy chạy chậm rồi lỗi hệ điều hành là một việc hết sức bình thường. Nhưng khi dữ liệu của mình hay của công ty mình bị đánh cắp thì lại không còn là một vấn đề bình thường nữa. Ngoài ra nó có thể phá hủy những file tài liệu (Mình cũng một lần dính trường hợp này, Đồ án môn học cả tuần vất và làm nhưng cuối cùng dính virus gây lỗi file không mở được ra và mình đã phải học lại môn đó) hoặc tác động trực tiếp đến những phần mềm của máy tính, khiến nó không thể mở được ra. Vì những lý do trên thì mình khuyên các bạn nên chọn một phần mềm diệt virus trong máy tính để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trên thị trường bây giờ có rất nhiều hãng Antivirus cả miễn phí trả phí các bạn có thể lựa chọn, Nhưng không phải tất cả những phần mềm đó đều tốt, đôi khi còn gây ra hiện tượng chậm máy nữa. Vì vậy mình xin tổng hợp 5 phần mềm diệt virus miễn phí mà mình thấy là tốt nhất hiện nay, các bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp với máy tính của mình.

Phần mềm diệt virus miễn phí của AVG

AVG là hãng sản xuất phần mềm diệt virus từ rất lâu đời và cũng có những chất lượng rất đáng dùng. Bên cạnh những bản phần mềm trả phí ra thì hãng cũng đưa ra phần mềm diệt virus miễn phí. Tuy ít chức năng hơn những phần mềm trả phí nhưng nó vẫn rất tốt.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus miễn phí này là chạy rất nhẹ nhàng, chiếm ít tài nguyên hệ thống. Với giao diện phằng Metro UI của windows 8 rất dễ sử dụng.

Một tính năng nổi bật của AVG Free 2014 chính là File Shredder – xóa dữ liệu triệt để không cho phép phục hồi hoặc hoàn tác.

Phần mềm diệt virus miễn phí AVG

Phần mềm diệt virus miễn phí AVG

Download phần mềm AVG – 

Phần mềm diệt virus Avira Free Antivirus 2014

Avira Free Antivirus là phần mềm mình thích nhất, Trước khi còn sử dụng những phần mềm miễn phí mình thường dùng loại này. Kể cả khi máy tính bị nhiễm virus nặng thì mình cũng thường dùng loại này đẻ quét virus sau đó khắc phục lại lỗi của máy tính.

Ưu điểm của phần mềm diệt virus này là khi sử dụng phần mềm chiếm rất ít tài nguyên và điểm nổi trội của Avira Free 2014 chính là tặng bạn 5GB dung lượng để sao lưu dữ liệu trực tuyến. Ngoài ra nó cung cấp thanh công cụ Avira Search Free Toolbar được cài đặt lên trình duyệt web của bạn, giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

Phần mềm diệt virus Avira Antivirus 2014

Phần mềm diệt virus Avira Antivirus 2014

Link download phần mềm diệt virus Avira Antivirus miễn phí 2014 –  

 

Phần mềm diệt virus Avast! Free Antivirus 2014

Cái tên Avast đã được góp tên vào những phần mềm diệt virus tốt nhất từ rất lâu. Tuy tuổi đời không bằng 2 phần mềm mình viết ở trên nhưng qua một thời gian sử dụng thì mình thấy Avast sử dụng rất tốt. Bản mình sử dụng lúc đó là bản miễn phí, tuy là miễn phí nhưng chất lượng của nó không hề thua kém một số những phần mềm trả phí khác.

Một số tính năng mổi bật của Avast! Free Antivirus 2014

Firewall (tường lửa chống lại các cuộc tấn công trực tiếp vào máy tính), Anti-spam (chặn email spam và mã độc trong email),  và Remote Assistance (điều khiển máy tính từ xa). Ngoài ra với những tính năng được bổ xung trong phiên bản 2014 này như sau: eepScreen (giả lập máy ảo để chạy thử nghiệm các phần mềm không đáng tin), Cloud Scanning (Quét virus thông qua công nghệ đám mây giúp phát hiện và tiêu diệt ngay cả những loại virus mới ra đời.) Hardened Mod (Chế độ nâng cao dành cho các người dùng có kinh nghiệm). Với những tính năng như trên thì sử dụng phần mềm diệt virus này cho bạn là một lựa chọn rất tốt.

Avast free antivirus

Avast free antivirus

Link download phần mềm này tại đây –

Phần mềm diệt Virus miễn phí BKAV Home

Nhắc tới phần mềm này thì chắc không cần phải giới thiệu qua nữa. Đây là một phần mềm diệt virus của Việt Nam, mình đã sử dụng qua và thấy phần mềm này cũng khá tốt. Nhưng có một nhược điểm mà mình không thích ở phần mềm này là nó ngốn hơi nhiều tài nguyên hệ thống, Mình thấy sử dụng khá nặng nhưng nếu để quét virus thì đây là một lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Với tính năng Auto Protect, khi bạn nhận email, duyệt web, tải file từ mạng Internet hay mạng nội bộ, đưa các ổ đĩa mềm, đĩa CD, USB… vào máy, Bkav sẽ tự động phát hiện và xử lý virus nếu có. Ngoài ra Bkav Home Plus là phần mềm diệt virus miễn phí thứ hai trên thế giới được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp như: Cloud Computing (điện toán đám mây), Safe Run (thực thi an toàn), Firewall (tường lửa)… Với những chức năng trên mà Bkav Home Plus lại là một phần mềm miễn phí thì khá bất ngờ.

BKav home pluss

BKav home pluss

Download phần mềm này –

Phần mềm diệt virus miễn phí CMC AntiVirus

Cùng với Bkav thì đây lại là sản phẩm nữa của người Việt, Phần mềm này còn khá mới mẻ nên có thể nhiều người còn chưa biết. Phần mềm này cung cấp khả năng bảo mật và thực hiện kiểm soát toàn cục các dữ liệu vào ra của hệ thống đồng thời bảo vệ máy tính khỏi: Virus, Spyware, Worm… bằng cách quét tập tin, thư điện tử, các trang web khi truy cập. Khả năng bảo vệ máy tính của CMC AntiVirus không hề thua kém bất kỳ một sản phẩm diệt virus trả phí nào.

Phần mềm diệt virus CMC Antivirus

Phần mềm diệt virus CMC Antivirus

Link download phần mềm này –

Kết luận: Trên đây là những phần mềm diệt virus miễn phí mà mình đưa ra để các bạn tham khảo. Đây là mình đánh giá theo kinh nghiệm cá nhân mình sử dụng nên các bạn cũng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Một điều đáng chú ý là những phần mềm diệt Virus khi cài vào máy thường gây lên chậm máy nên các bạn đừng thắc mắc vấn đề này. Nếu bạn có điều kiện hãy nâng cấp lên ngay một phần mềm trả phí tốt nhất cho bạn.

Kaspersky Virus Removal Tool 11.0

Kaspersky Virus Removal Tool 11.0 Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 09-06-2014 mục Phần mềm diệt virus
Kaspersky Virus Removal Tool là một ứng dụng miễn phí được thiết kế để quét và dò tìm virut khác từ Kaspersky...
Version: 11.0.1.1245
Dung lượng: 131,5 MB
Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Kaspersky Virus Removal Tool 11.0

1631 Lượt xem

AVG Anti-Virus Definitions

AVG Anti-Virus Definitions Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 06-06-2014 mục Phần mềm diệt virus
Phát hành: AVG Technologies
Virus luôn là mối nguy hiểm cho bất kỳ ai sử dụng máy tính, đặc biệt là công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay. Chính vì thế, việc bảo đảm an toàn cho máy tính, thông tin...luôn là những ưu tiên hàng đầu.
 
Dung lượng: 82 MB
Yêu cầu: Windows Vista/XP/7/8

AVG Anti-Virus Definitions

1938 Lượt xem

Avast! Free Antivirus 9.0.2018.392

Avast! Free Antivirus 9.0.2018.392 Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 29-05-2014 mục Phần mềm diệt virus
Phát hành: Avast Software
Avast! Free Antivirus là một phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí. Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng những tính năng của avast! Free Antivirus không hề thua kém những phần mềm diệt virus mất phí.
Version: 9.0.2018.392
Dung lượng: 90,3 MB
Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8

Avast! Free Antivirus 9.0.2018.392

1973 Lượt xem

Hướng dẫn cài đặt diệt của Microsoft Security Essentials

Hướng dẫn cài đặt diệt của Microsoft Security Essentials Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 26-11-2014 mục Phần mềm diệt virus
Microsoft Security Essentials là chương trình chống virus miễn phí tốt nhất và là ứng dụng chống malware có sẵn miễn phí từ Microsoft. Nó tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows và chiếm tài nguyên hệ thống rất ít. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách download, cài đặt Microsoft Security Essentials và chạy các bản cập nhật.

Hướng dẫn cài đặt diệt của Microsoft Security Essentials

2259 Lượt xem