Trang chủ » Bảo mật

Bảo vệ máy tính khi truy cập wifi công cộng

910 99
Có khi nào bạn ngồi ở một quá cafe hoặc nơi nào khác có phát wifi và bạn bắt được. Nhưng chợt nghĩ ra máy tính của mình có được an toàn không. Những gì mình thao tác trên mạng có ai biết không. Thì tài liệu sau sễ hướng dẫn những các bảo vệ máy tính của bạn khi kết nối wifi ở nơi công cộng.
Các bạn hãy tự bảo vệ mình khi truy cập wifi ở những nơi công cộng bằng 1 số cách dưới đây:

1. FIREWALL. Windows 7 đã tích hợp sẵn tường lửa, bạn đừng bao giờ tắt công cụ này. Nếu bạn ko thích Firewall của Windows, bạn có thể cài đặt các tường lửa khác như Kapersky, AVira, Zone Alarm, Comodo Internet Security, Sunbelt Personal Firewall, Sygate Personal Firewall, ... và hãy cập nhật thường xuyên để có được sự bảo vệ tối đa. Để kiểm tra Windows Firewall có đang bật hay không, các bạn làm như sau:

Click phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới phải màn hình

 

  

Chọn Windows Firewall

Sau đó


2. TẮT CHẾ ĐỘ CHIA SẺ FILE. Việc bật chức năng chia sẻ file sẽ thật nguy hiểm nếu bạn đang truy cập 1 mạng công cộng với nhiều người khác. Để làm việc này, các bạn làm như sau:

Click phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới phải màn hình

    

Các bạn chọn tiếp

Sau đó3. SAU KHI KẾT NỐI, HÃY CHỌN PUBLIC NETWORK SETTING. Khi chọn chế độ này, Windows sẽ tự thiết lập 1 số thông số giúp bạn an toàn hơn như: Tắt file sharing, tắt chế độ tự quảng bá máy mình trên mạng ...4. SỬ DỤNG HTTPS THAY VÌ HTTP. Việc sử dụng http (1 giao thức đã rất cũ nhưng vẫn đang được dùng nhiều nhất hiện nay) sẽ khiến cho việc trao đổi giữa trình duyệt của bạn và trang web bạn đang truy cập dễ dàng bị nghe lén. Tức là username,password bạn vừa login hoặc nội dung bài viết bạn vừa gửi, tin nhắn bạn vừa đọc đều có thể được 1 kẻ thứ 3 xem được. Do đó, hay dũng https khi trang ấy có hỗ trợ. Nếu không bạn có thể tìm 1 addon của firefox giúp bạn truy cập mọi trang web bằng https. (Các bạn vào trang addon của Firefox gõ từ khóa https)5. WINDOWS UPDATE. Windows cũng là 1 phần mềm, nó hoàn toàn có thể bị dính lỗi nguy hiểm. Hãy thường xuyên cập nhật các bản vá để máy của bạn an toàn hơn. (Trừ phi bạn đang dùng Windows lậu  )


6. CẬP NHẬT ANTIVIRUS. Hay cập nhật các mẫu virus mới thường xuyên cho trình diệt virus của bạn. Hầu hết các phần mềm diệt virus đều có chức năng tự cập nhật. Đừng tắt nó đi bạn nhé  (và tất nhiên bạn phải có mạng mới cập nhật được)

7. DUYỆT WEB AN TOÀN. Các trang web có nội dung khiêu dâm và Crack là những trang web có khả năng chứa mã độc và virus cao nhất. Hay thận trọng nếu bạn truy cập vào những trang như thế này và đừng tin tưởng bất kỳ ai khi họ nói bản Crack của họ là Không có virus 

Ngoài ra, bạn có thể dùng VPN sẽ an toàn hơn rất nhiều nhưng nó sẽ đôi chút khó khăn với người không chuyên nên mình không đề cập đến 

Hy vọng những lời khuyên này có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.

Đặt mật khẩu cho USB của bạn

Đặt mật khẩu cho USB của bạn Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 29-05-2014 mục Bảo mật
Nhỏ, nhẹ và dễ di chuyển, USB đã trở nên rất thông dụng. Tuy nhiên, vì những đặc điểm này cũng khiến cho USB rất dễ bị bỏ quên hay đánh mất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một giải pháp để bảo vệ dữ liệu trên USB để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Đặt mật khẩu cho USB của bạn

1634 Lượt xem

8 bước đơn giản để giữ máy tính bạn an toàn hơn

8 bước đơn giản để giữ máy tính bạn an toàn hơn Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 15-06-2014 mục Bảo mật
Nhiều người thường không chú ý đến việc bảo mật cho máy tính của mình, thậm chí cả những việc cơ bản như cài đặt một phần mềm chống virus trên máy hay sao lưu dữ liệu quan trọng, chỉ đến khi vào một ngày xấu trời, chiếc máy và toàn bộ dữ liệu quý giá theo gió bay đi thì họ mới chợt nhận ra việc giữ máy tính mình bảo mật và luôn luôn sao lưu dữ liệu quan trọng đến mức nào. Với mục đích cung cấp một số thủ thuật cơ bản giúp máy tính an toàn hơn cho người dùng thông thường, bài viết này hy vọng sẽ giúp ích được các bạn ít nhiều trong thực tiễn.​

8 bước đơn giản để giữ máy tính bạn an toàn hơn

1440 Lượt xem