Trang chủ » Tin học văn phòng » Tài liệu Excel

Excel - Tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel 2013

910 99
Bạn thường xuyên phải làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính Excel. Những lúc như thế phải thật tập trung nếu không dễ dẫn đến sai sót. Vậy giải pháp nào giúp bạn lúc này

Khi làm việc với bảng tính dài trong Excel, nếu không tô màu xen kẽ giữa các dòng thì khả năng nhìn bị nhầm lẫn tương đối cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật này một cách dễ dàng, giúp danh sách bảng tính của bạn được rõ ràng hơn.

 

Cách tô màu xen kẽ trong bảng tính Excel

Bước 1: Mở bảng tính Excel

Bước 2: Thực hiện tô màu xen kẽ các dòng trên bảng tính.

Trên giao diện chương trình, bạn vào thẻ Home của thanh Ribbon, chọn Conditional Formatting trong nhóm Style, sau đó chọn New Rule trong menu sổ xuống.

to mau xen ke trong excel

Khi đó hộp thoại New Formatting Rule xuất hiện. Tại ô Format values where this formular is true, bạn gõ công thức sau: =MOD(ROW(),2)>0

Tiếp theo để chọn màu tô cho các dòng xen kẽ, bạn nhấp vào nút Format, hộp thoại Format Cells xuất hiện, nhấp chọn tab Fill và chọn màu muốn tô ( ở đây mình chọn màu xanh nhạt). Cuối cùng nhấn OK để kết thúc.

Bước 3: Thay đổi màu tô trên các dòng xen kẽ

Nếu bạn muốn chọn màu khác (khác màu xanh ở trên) kích chọn Conditional Formatting sau đó nhấp vào Manage Rule.

Hộp thoại Conditional Formatting Rule Manager xuất hiện bạn chọn mục Edit Rule.

Nhấp chuột vào ô Format và tiến hành chọn lại màu bạn muốn đổi ( ở đây taimienphi chọn màu vàng). Sau đó nhấn OK để hoàn tất.

Kết quả đã thay đổi:

Tô màu xen kẽ giữa các hàng, cột trong Excel giúp bạn linh hoạt và giảm thiểu sai sót khi làm việc với nhiều dữ liệu trên bảng tính. Qua các thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên đây bạn có thể tô màu dòng xen kẽ trong Excel 2013 dễ dàng.

Hàm Vlookup, hàm dò tìm giá trị theo cột, ví dụ và cách dùng trong Excel

Hàm Vlookup, hàm dò tìm giá trị theo cột, ví dụ và cách dùng trong Excel Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 27-04-2015 mục Tài liệu Excel
Khi bạn cần tra cứu thông tin cá nhân của nhân viên thông qua Mã NV hay tìm học sinh trong lớp dựa vào Mã số HS, … thì sẽ là lúc bạn cần sử dụng hàm Vlookup trên bảng tính Excel.

Hàm Vlookup, hàm dò tìm giá trị theo cột, ví dụ và cách dùng trong Excel

1949 Lượt xem

Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong excel

Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong excel Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 23-05-2016 mục Tài liệu Excel
Cách đánh thêm số 0 ở đầu trong excel trước dãy số

Mặc định khi bạn nhập dữ liệu trong excel dạng toàn bộ số ví dụ: 0919118119, 0560454, 00001. Excel sẽ hiểu đây là định dạng số và sẽ bỏ toàn bộ số 0 ở đầu đi, chỉ lấy phần nguyên đằng sau.

Cách thêm số 0 ở đầu dãy số trong excel

2834 Lượt xem

Đặt mật khẩu, password cho file Excel

Đặt mật khẩu, password cho file Excel Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 03-06-2014 mục Tài liệu Excel
Bạn thường dùng bảng tính Excel để lưu trữ những thông tin quan trọng và bạn không muốn người khác xâm phạm. Và trong Excel cũng hỗ trợ người dùng thiết lập mật khẩu để bảo vệ tập tin Excel của mình. Bạn thực sự băn khoăn không biết có cách nào để bảo vệ file Excel của bạn?

Đặt mật khẩu, password cho file Excel

1346 Lượt xem

Tài liệu học Excel 2010, Giáo trình excel nâng cao 2010

Tài liệu học Excel 2010, Giáo trình excel nâng cao 2010 Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 26-07-2014 mục Tài liệu Excel
Tài liệu học Excel 2010, Giáo trình excel nâng cao 2010. Giúp các bạn làm việc văn phòng bổ sung những kiến thức tốt nhất cho công việc của mình

Tài liệu học Excel 2010, Giáo trình excel nâng cao 2010

2547 Lượt xem

Phím tắt trong Excel

Phím tắt trong Excel Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 16-07-2014 mục Tài liệu Excel
Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải gõ và kích chuột liên tục, nếu một ngày chuột bạn hỏng hoặc có vấn đề thì bạn sẽ làm sao để thao tác và kịp hoàn thành tiến độ công việc.

Phím tắt trong Excel

994 Lượt xem