Trang chủ » Đồ họa » Tài liệu photoshop

Hiệu ứng đẹp trong photoshop

910 99
Tạo hiệu ứng cho Text là một trong các ứng dụng nổi trội trong Photoshop đang được rất nhiều người sử dụng. Với những hiệu ứng đẹp và huyển diệu nhue vậy đã tạo ra được hàng nghìn kiểu chế biến chữ viết để chúng trông bắt mắt hơn đã được thực hiện, và dưới đây là một bài hướng dẫn cách tạo một hiệu ứng chữ đơn giản trong Photoshop.
loading...
Trước tiên bạn tạo một file mới kích thước khoảng 500 x 500.


Sử dụng mầu #922f00 / #000000 và dùng công cụ Gradient Tools tạo một hình tròn như hình.


Dùng tổ hợp phí Ctrl + J để nhân đôi Layer vừa tạo và chuyển chế độ hòa trộn của layer trên thành Color Dodge.


Bấm tổ hợp phí Ctrl+ Shift + N hoặc vào menu Layer > New > Layer để tạo một layer mới và cho layer này nằm trên cùng.


Chuyển mầu thành đen / trắng rồi vào menu Filter > Render > Clouds để tạo một đám mây đen trắng cho hình, bước này sẽ tạo cho hình có cảm giác như hiệu ứng khói.


Đặt chế độ hòa trộn cho nó là Overlay rồi giảm Opacity xuống khoảng 35% ( nếu cảm thấy ít hiệu ứng khói thì bạn có thể tăng nó lên một chút).


Vẫn đứng ở layer mây vừa tạo, bạn vào menu Filter > Sketch > Chrome với Detail để giá trị 4 và Smoothness để giá trị 7.


Dùng công cụ Type Tools viết một vài chữ lên hình, và đặt chế độ hòa trộn cho layer chữ là Linear Light.


Vào tiếp menu Layer > Layer Style > Blending Options, đánh dấu vào 3 mục Drop Shadow, Outer Glow, Color Overlay với các thiết lập như sau.

Drop Shadow


Outer Glow


Color Overlay


Tạo một layer mới đặt dưới layer chữ, và sử dụng Pen Tools vẽ một số đường uốn lượn (Pen Tools khá khó sử dụng đối với những người mới bắt đầu vì vậy các bạn hãy vẽ càng đơn giản càng tốt để tránh bị rối khi sử dụng Pen Tools).


Chuyển lại công cụ Brush bằng nút B, chọn cọ hình tròn ban đầu, Hardness 100% và kích thước vào khoảng 3 đến 5 pixels, màu gì cũng được và không vẽ gì cả.


Chuyển lại công cụ Pen Tools bằng nút P và nhấn chuột phải vào đường uốn lượn đã vẽ, chọn Stroke Path.


Tại hộp thoại Stroke Path chọn Brush và đánh dấu vào ô Simulate Pressure sau đó nhấn OK.
Tiếp tục vào menu Layer > Layer Style > Blending Options. Cũng bật hiệu ứng ở 3 ô Drop Shadow, Outer Glow Color Overlay. Tất cả cũng thiết lấu thông số như đối với layer chữ ở trên.


Đến đây có lẽ đã khá ổn cho phần chữ và vệt sáng, nhưng màu của tấm hình có vẻ vẫn còn chói và hơi thiếu màu sắc. Hãy làm tiếp các bước dưới đây để tối ưu hiệu ứng chữ phát sáng này.

Tiếp tục tạo một layer mới nằm trên cùng, sử dụng công cụ Gradient Tools vẽ một hình tròn từ xanh da trời đến trắng như hình.


Chuyển chế độ hòa trộn của layer này thành Color và giảm Opacity xuống còn 20%.


Tạo tiếp một layer mới sử dụng công cụ Gradient Tools vẽ một vùng chuyển từ xanh da trời sang trong suốt.


Kéo tiếp một hình tròn ở góc trên của tấm hình.


Chuyển chế độ hòa trộn của layer đó thành Color Opacity còn khoảng 60%.


Làm tương tự với một layer khác nhưng sử dụng mầu tím (#da01c8) và kéo một vùng ở góc dưới, đổi chế độ hòa trộn là Color Opacity cũng khoảng 50 đến 60 %. Bạn sẽ thu được hình sau.


Tiếp tục tạo thêm một Layer nữa nằm trên cùng, sử dụng công cụ Brush (B) Hardness 100% và chấm một vài điểm với các kích thước khác nhau trên hình và cũng sử vào menu Layer > Layer Style > Blending Options, rồi bật 3 hiệu ứng với 3 thiết đặt y hệt với chữ và vệt sáng, ta được hình ảnh cuối cùng của hiệu ứng.


Tailieutinhoc - Theo: GameK

Hướng dẫn tạo chữ bốc lửa trong photoshop cs3, cs4, cs5

Hướng dẫn tạo chữ bốc lửa trong photoshop cs3, cs4, cs5 Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 18-10-2014 mục Tài liệu photoshop
Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo chữa bốc lửa trong photoshop cs3, cs4, cs5 cực kì đơn giản và dễ làm các bạn theo dõi các bước sau đây bạn nhé:

Hướng dẫn tạo chữ bốc lửa trong photoshop cs3, cs4, cs5

10659 Lượt xem

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 26-11-2014 mục Tài liệu photoshop
Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, được nhiều người ưa thích vì vô số những tính năng độc đáo và hữu ích. Bài viết hôm nay sẽ giới thiẹu với các bạn cách tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop vô cùng đơn giản. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop

4088 Lượt xem

Tài liệu photoshop căn bản dành cho người mới bắt đầu

Tài liệu photoshop căn bản dành cho người mới bắt đầu Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 21-10-2014 mục Tài liệu photoshop
Bộ tài liệu gồm 29 trang hi vọng sẽ gúp các bạn mới làm quen với photoshop sẽ có được những kiến thức cơ bản và chắc chắn nhất nếu muốn tiến sâu và rộng hơn nữa. Nào ta cùng khám phá các bạn nhé!

Tài liệu photoshop căn bản dành cho người mới bắt đầu

8641 Lượt xem

11 tính nắng mới nổi bật nhất trong photoshop không thể bỏ qua

11 tính nắng mới nổi bật nhất trong photoshop không thể bỏ qua Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 21-10-2014 mục Tài liệu photoshop
Photoshop là một công cụ chỉnh sửa và xây dựng hình ảnh rất tuyệt vời mà ai cũng biết. Kể từ bản Photoshop CS6 và đến Photoshop CC thì nó có nhiều tính năng mới mà bạn chưa biết  , những tính năng sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn với hình ảnh, 3D và video của mình, hôm nay dohoavn.net xin giới thiệu với bạn đọc 11 tính năng mới rất hay và quan trọng trong photoshop CC để bạn nắm bắt và phục vụ cho công việc của mình tốt hơn . Mời bạn xem qua vài tính năng sau

11 tính nắng mới nổi bật nhất trong photoshop không thể bỏ qua

7716 Lượt xem