Trang chủ » Audio - Video

Hướng dẫn làm video bằng Unlead 11 plus

910 99
Đặc điểm của Ulead Video Studio 11 Plus là phần mềm làm video dành cho cả những người biên tập video chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Người không chuyên có thể thực hành ngay bằng cách dùng Movie Wizard cùng với những mẫu có sẵn. Người chuyên nghiệp có thể tự thực hiện việc biên tập bằng những tính năng mạnh mẽ của chương trình.
Phần mềm Ulead Video Studio 11 Plus cung cấp cho bạn những khả năng cần thiết cho việc biên tập video như capture phim từ những thiết bị ghi hình kỹ thuật số, các hiệu ứng, tạo chữ và tiêu đề, cắt hay thêm âm thanh. Sau khi hoàn tất, chương trình có thể xuất ra các định dạng video như VCD/SVCD/DVD, wmv... và audio như wma, wav, mp4... hoặc cho các thiết bị di động như điện thoại di động, PocketPC, PSP, PDA, máy MP4...

Trong quá trình cài đặt bạn nên dùng các giá trị mặc định của chương trình để không bỏ qua việc bổ sung một số code video / audio. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể gỡ bỏ những phần mềm cài theo như QuickTime (thật ra cũng không nên gỡ bỏ phần nào vì nó không chiếm nhiều tài nguyên ổ cứng).

Sau khi cài xong, trước khi chạy chương trình bạn phải thay đổi độ phân giải màn hình nếu chưa đạt từ 1024 x 768 trở lên. Trên giao diện đăng nhập, bạn chọn VideoStudioEditor. Chương trình đòi hỏi đăng ký, nhưng bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách chọn Register later. Chọn Don’t show again để thông báo này không hiện lên trong lần mở sau
* HƯƠNG DẪN SỬ DỤNG Ulead Video Studio 11 :
Sau khi đã cài đặt xong , bạn chạy chương trình bằng cách nhấn vào biểu tượng trên màn hình Desktop.
Để bắt đầu tạo nhanh một tập tin Video , tôi chọn mục Movie Wizard , mục bên trái sẽ có các đề mục


Capture : chụp ảnh khi đang xem phim , bạn có thể "chộp" được những hình ảnh khá sắc nét khi xem phim !
Insert Video : chèn tập tin Video
Insert Image : chèn ảnh , đưa đường dẫn đến thư mục chứa các ảnh cos trong máy


Insert DVD/DVD-VR
Import from Mobile Device : nhập từ thiết bị di động , chẳng hạn như nhập từ con điện thoại di động nói riêng và các thiết bị về mobile nói chung.

Tôi chọn Insert Image để bắt đầu chèn ảnh vào chương trình , đưa đường dẫn đến thư mục chứa ảnh mà bạn đã chuẩn bị trước ! Muốn chọn nhiều hình thì có thể nhấn phím Control rồi chọn ảnh cần chèn , hoặc chọn hết thì nhấn Ctrl + A cho nó nhanh !


Nó sẽ sắp xếp các ảnh dưới dạng Thumbnail cho tiện trong việc xem ảnh , , bạn có thể xoay ảnh theo một góc 90 độ theo phương ngang là bên trái và bên phải . Nhấn vào phím có biểu tượng AZ để sắp xếp các ảnh theo thứ tự từ a đến z . Sau khi đã sắp xếp , chọn thứ tự sắp xếp là tuỳ mình
Next rồi , tùy vào số ảnh mà bạn add thì thời gian phân tích sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào số ảnh
chèn nhạc nền (Background Music) , nhấn vào biểu tượng nốt nhạc để chèn vào , nó sẽ browser đến thư mục bạn chứa nhạc , bạn nên chú ý là tên của bài nhạc đừng viết dấu,format là mp3 , sẽ có mặc định 1 file music của chương trình trong đó , bạn nên xóa nó đi bằng cách nhấn dấu chéo để loại bỏ , vì bài nhạc đó nghe chưa hay
Khoan nhấn Next, chương trình nó sẽ căn cứ vào những tấm ảnh mà bạn add vào sẽ trình diễn bấy nhiêu thời gian chứ ko trình diễn hết bài nhạc , để khắc phục điều này thì bạn vào Duration để điều chỉnh , chọn mục Fit to background music temp and duration , vậy là xong , bạn đã "ép" chương trình phải chơi hết bài nhạc mà mình Chọn ảnh thì nó cứ tiếp tục "biểu diễn" theo phong cách "Loop" ! Nó sẽ tiếp tục analyzer , thời gian này rất nhanh . Bạn có thể nghe trước bài nhạc mà bạn đã add vào .

Now :bây giờ chúng ta có 3 tuỳ chọn :
Create Video File : mục này để tạo file video , lưu ở nhiều định dạng phổ thông , hỗ trợ cực nhiều định dạng xuất !
Create Disc : ghi ra đĩa , nếu có đầu ghi đĩa thì bạn có thể chọn mục này , khỏi dùng phần mềm ghi địa nào khác , đây chính là 1 trong những điểm mạnh của chương trình này .
Edit in Ulead VideoStudio Editor : nếu bạn chưa hài lòng với cái Video Clip này thì bạn có thể " e *****" , bằng cách chọn mục này để tiến hành biên tập thêm cho sản phẩm của bạn thêm phần "pro" !


Sau khi chọn xong , chương trình hỏi bạn có muốn tiếp tục hông , thì bạn bảo yes
ThẻEdit : sẽ có các chức năng cho bạn chỉnh sửa Video Clip của bạn , chương trình này còn kèm theo 1 công cụ nhỏ cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt tập tin Video với nhau bằng cách nhấn vào biểu tượng Batch Convert !

Khung bên phải sẽ có ghi thời gian đoạn Video của bạn , khúc mà bạn đang chơi ...nếu muốn chèn thêm nhạc , video thì bạn có thể chọn biểu tượng Insert media files into the Timeline ! nó cũng có chức năng Undo và redo để bạn dẽ dàng thao tác hơn !

Để theo dõi đoạn Video của mình cũng như để điều chỉnh nhanh những chỗ không trong quá trình Preview (xem trước) thì bạn có thể chọn các tùy chọn như Storyboard View , Audio View , Timeline View !

Ở đây , bạn có thể điều chỉnh âm thanh cho phủ hợp , có thể tăng giảm Volume theo ý muốn , nhưng tôi khuyên bạn đừng để âm thanh quá lớn sẽ bị rè , để vừa nghe thôi , có thằng nào bị điếc đâu mà bật cho cố vô

Thẻ Effect : thẻ này cung cấp rất nhiều , phải nói rà khá nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp , hỗ trợ nhiều hiệu ứng đẹp và thường thấy trong các đoạn video .
Bạn sẽ thấy 1 danh sách các effect như 3D,Clock,Build,Slide,Audio ... tha hồ mà chọn , có thể xem trước từng hiệu ứng bằng hàng nút điều khiển ... để cho đoạn phim của bạn thêm phong phú , bạn nên chọn 3 ảnh rồi mới chuyển cảnh 1 lần , chứ chọn từng ảnh thì mất thời gian và chuyển nhiều quá làm loảng người xem
Chương trình cho phép bạn chọn hiệu ứng rồi "nhúng" trực tiếp vào các Framer một cách một cách đơn giản đây cũng là 1 điểm mạnh kế tiếp của phần mềm này
Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng : "You can select a transition effect in the Library then drag it in between two clips on the Timeline." --> All right ???

Thẻ Title : Viêtý nội dung tiêu đề sau khi mình hoàn thành Clip

Có thể chọn phông chữ , màu chữ , kích cỡ chữ theo ý thích , Ngoài ra nó còn có các tiêu đề mẫu , bạn có thể học hỏi cách làm của họ .


Thẻ Audio : ở thẻ này , chương trình cung cấp cho bạn thêm 1 bộ lọc rất chuyên nghiệp giúp bạn tăng thêm phần sống động cho nhạc nền , cho phép bạn tăng âm thanh lên nếu file nhạc gốc của bạn quá nhỏ , âm thanh sống động , âm thanh vòm 3d ...

Khi nhấn vào mục Audio Filter thì sẽ có các bộ lọc trong đó .
Nó còn cho phép ta thu âm bằng công cụ Record Voice , để bắt đầu thu âm thì nhấn Start ... nó sẽ thu âm lời của bạn qua Micro phone nếu bạn có cái đĩa Audio CD trong ổ đĩa thì chương trình cho phép bạn add trực tiếp vào bằng cách Rip rồi Add vào luôn , chọn chức năng Import from Audio CD .
Thẻ Share : kết thúc công đoạn làm video , có các lựa chọn ở thẻ này :
Create Video File : cho phép bạn lưu tập tin Video theo nhiều định dạng , hỗ trợ nhiều format !
Create Sound File : cho phép bạn lưu với phần âm thanh mà thôi !
Create Disc : cho phép bạn ghi ra đĩa bằng chính chương trình , máy phải có ổ ghi.
Export to Mobile Device : cho phép xuất ra định dạng Video dành riêng cho các thiết bị Mobile
Project Playback : Phát lại cái nội dung trên extemal hoặc cả màng hình
DV Rcording : chuyển video đến camera
HDV Rcording : tương tự
Share Video Online : chia sẻ tập tin Video của bạn đã tạo với những người khác qua internet ...

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer và Proshow Gold 5.0

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer và Proshow Gold 5.0 Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 26-10-2014 mục Audio - Video
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Proshow Producer, Proshow gold để thiết kế, làm video, phim với các hiệu ứng đẹp mắt nhất chỉ có ở Proshow gold.

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer và Proshow Gold 5.0

2718 Lượt xem

Download Proshow Producer 6.0 full Portable

Download Proshow Producer 6.0 full Portable Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 06-12-2018 mục Audio - Video
Download Proshow Producer 6.0 full Portable. Tải ngay Producer 6.0 full Portable bản chạy ngay không cần cài đặt. Đầy đủ chức năng và chạy cực kỳ mượt mà.

Download Proshow Producer 6.0 full Portable

3726 Lượt xem

Proshow producer 5.0 full free

Proshow producer 5.0 full free Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 26-10-2014 mục Audio - Video
Các bạn có thể tải Proshow producer 5.0 full miễn phí cho  PC tại đây nhé ,laptop cho  windows xp, windows vista, windows 7, windows 8 và mac os. để khám phá những tính năng làm video hoàn toàn mới mà không có phần mềm nào khác mang lại .

Proshow producer 5.0 full free

2655 Lượt xem

Hướng dẫn sử dụng phần mền chỉnh sửa video Free Video Dub

Hướng dẫn sử dụng phần mền chỉnh sửa video Free Video Dub  Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 10-10-2014 mục Audio - Video
Chỉnh sửa video đơn giản có thể được thực hiện một cách nhanh chóng, với các công cụ bên phải. Ở đây, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa video, miễn phí và không làm giảm chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng phần mền chỉnh sửa video Free Video Dub

3244 Lượt xem

Hướng dẫn – Phần mềm làm sub video đẹp nhất bằng phần mềm Aegisub 3.0.4 Full

Hướng dẫn – Phần mềm làm sub video đẹp nhất bằng phần mềm Aegisub 3.0.4 Full Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 08-10-2014 mục Audio - Video
Cái tên nói lên tất cả – Aegisub (advanced subtitle editor) là một phần mềm làm phụ đề chuyên nghiệp cho video tốt nhất dành cho PC – Là phần mềm rất được yêu thích và vô cùng thông dụng hiện nay. 

Hướng dẫn – Phần mềm làm sub video đẹp nhất bằng phần mềm Aegisub 3.0.4 Full

9383 Lượt xem