Trang chủ » Phần mềm khác

Khôi phục dữ liệu bị mất trong USB và ổ cứng của bạn

910 99
Một ngày đẹp trời nào đó bạn đang cần lấy những tài liệu quan trọng trong khi USB hoặc ổ cứng nhưng mà khi đó những dữ liệu trong ổ tự nhiên biến đi đâu mất mà bạn ko hiểu tại sao. Bạn đừng quá lo lắng nhé mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách có thể giúp bạn khôi phục những dữ liệu quan trọng: khôi phục bằng lệnh hoặc sử dụng phần mềm.

Nếu khi bạn cắm USB hoặc ổ cứng vào máy tính mà gặp dòng thông tin báo lỗi “Is not accessible” (không thể truy cập vào phân vùng được chọn) thì đó là dấu hiệu thiết bị của bạn sắp bị…khai tử. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng lo lắng cho những dữ liệu mà mình đã mất công sưu tầm được. 

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thế khôi phục lại chúng bằng lệnh Run trong Windows. Từ màn hình khởi động của Windows bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R. 

Sau đó bạn gõ lệnh CMD; tiếp theo trong cửa sổ lệnh, bạn gõ lệnh Chkdsk e: /r (với E là tên phân vùng tương ứng với USB/ổ cứng).

Lệnh trên sẽ kiểm tra ổ đĩa xem chúng hỏng hóc ở đâu. “e:” trong cấu trúc lệnh này là ổ E: – ổ cần kiểm tra; còn “/r” chính là lệnh “repair” sửa chữa những hỏng hóc mà máy phát hiện được.

Trong quá trình thực hiện, có thể có một số cảnh báo hiện ra nhưng bạn cứ nhấn Y để tiếp tục. Chu trình này sẽ quét qua các tệp tin và thư mục bị hỏng. 

Hệ thống sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để khôi phục lại những dữ liệu này. Cuối cùng bạn sẽ thấy tên các thư mục và tệp tin trước đây trong ổ bị hỏng.

Giải pháp thứ hai bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu cho USB hoặc ổ cứng bị hỏng. Bạn có thể sử dụng gói giải pháp riêng lẻ (cho USB, ổ cứng, hoặc các phương tiện lưu trữ rời…) của hãng Recover Data tại địa chỉ: www.recoverdata.in/.
 

Amigabit Data Recovery là phần mềm được ra đời không chỉ giúp người dùng khôi phục những dữ liệu bị xóa nhầm, mà còn những dữ liệu bị mất do quá trình format hay hư hỏng ổ cứng… Phần mềm cung cấp nhiều chế độ quét khác nhau giúp dễ dàng tìm kiếm và khôi phục các dữ liệu bị đã bị mất.
 
Với sự trợ giúp của phần mềm, bạn sẽ có được một giải pháp đề phòng trong trường hợp vô tình xóa nhầm các dữ liệu quan trọng hoặc các dữ liệu biến mất không rõ lý do.
 
Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm
 
Mặc định Amigabit Data Recovery chỉ cho phép sử dụng thử trong vòng một tuần, trong khi đó phiên bản chuyên nghiệp của phần mềm có giá lên đến 49,94USD.
 
Nhân dịp Lễ Phục sinh, hãng phần mềm Amigabit đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền miễn phí của phần mềm Amigabit Data Recovery. Bạn thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:
 
- Đầu tiên, download bản dùng của phần mềm tại đây.
 
- Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm, từ giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải, chọn “Register” từ menu hiện ra. Từ hộp thoại sau đó, bạn điền tên của mình vào khung “User name” (tên bất kỳ), điền địa chỉ email vào khung “Email”, còn tại khung “License Code”, bạn điền đoạn mã sau: LFEGFVVWT44
 
Nhấn “Register” để hoàn tất quá trình kích hoạt bản quyền phần mềm.
 
Phần mềm chuyên nghiệp giúp khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa trên ổ cứng
Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không còn gặp phải hạn chế nào.
 
Hướng dẫn sử dụng
 
Phần mềm Amigabit trang bị cho người dùng nhiều chế độ khác nhau để quét và tìm lại những dữ liệu đã xóa từ ổ cứng, bao gồm:
 
- Fast Recovery: khôi phục nhanh những dữ liệu bị vô tình xóa từ ổ cứng hoặc bị xóa từ thùng rác trên máy tính. Quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành nhưng tỷ lệ thành công không cao, chỉ phù hợp để khôi phục những dữ liệu vừa bị xóa gần đây.
 
Phần mềm chuyên nghiệp giúp khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa trên ổ cứng
- Format&Drive Recovery: chuyên sử dụng để phục hồi những dữ liệu bị mất do quá trình format ổ cứng.
 
- Raw Data Recovery: quét sâu và tìm lại toàn bộ dữ liệu bị mất trong mọi tình huống, bao gồm cả trường hợp dữ liệu mất mát do hư hỏng ổ cứng hoặc lỗi của file hệ thống trên Windows… Tuy nhiên nhược điểm của quá trình quét này đó là những file sau khi tìm thấy được sẽ không được dữ nguyên tên gốc ban đầu, do vậy người dùng cần phải kiểm tra lần lượt từng file được tìm thấy để tìm ra dữ liệu nào mà mình cần.
 
- Complete Recovery: đây là quá trình khôi phục an toàn và đầy đủ nhất mọi loại dữ liệu đã bị mất, bao gồm các dữ liệu bị xóa do người dùng, xóa do quá trình format ổ cứng, bao gồm cả chế độ quét sâu để tìm dữ liệu… quá trình này mất nhiều thời gian để hoàn thành nhất nhưng khả năng thành công cũng cao nhất. Nhìn chung, đây là cách thức tổng hợp tất cả các biện pháp kể trên.
 
Với mỗi chế độ quét và tìm file bị xóa, phần mềm sẽ cho người dùng đánh dấu chọn định dạng file cần tìm, chẳng hạn nếu cần tìm những file ảnh đã bị xóa, người dùng đánh dấu chọn định dạng JPG hoặc BMP… (các định dạng file ảnh) để phần mềm tập trung tìm và xác định những kiểu file này trong quá trình tìm kiếm.
 
Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho phép người dùng chọn ổ đĩa có chứa file đã bị xóa để khoanh vùng phạm vi tìm kiếm, giúp quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh hơn.
 
Phần mềm chuyên nghiệp giúp khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa trên ổ cứng
Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn chọn tab “File type” để phân loại các file được tìm thấy theo định dạng file, chọn mục “File path” để phân loại file theo từng thư mục (thư mục chứa file trước khi bị xóa) và mục “Delete File” để liệt kê những file đã bị xóa nhầm (loại trừ các file bị mất do format ổ đĩa).
 
Phần mềm chuyên nghiệp giúp khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa trên ổ cứng
Tại đây chọn file cần khôi phục (dựa vào tên file), sau đó nhấn nút “Recover” rồi chọn vị trí để lưu file để phục hồi lại file đã bị mất trên ổ cứng.
 
Với sự trợ giúp của Amigabit Data Recovery người dùng sẽ có thêm một biện pháp “cứu cánh” nếu chẳng may xóa nhầm hoặc dữ liệu bị biến mất mà không rõ lý do.

Chúc bạn may mắn và thành công nhé!
Tổng hợp - Tailieutinhoc.net

 

Cách đánh máy tính nhanh mà không cần nhìn bàn phím

Cách đánh máy tính nhanh mà không cần nhìn bàn phím Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 14-06-2016 mục Phần mềm khác
Ai trong chúng ta, đặc biệt là học sinh, sinh viên và những người làm việc văn phòng đều mong muốn gõ văn bản nhanh nhất có thể để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc. Tuy nhiên, điều này không hề dễ, thậm chí nó còn là thách thức với nhiều người.
 
 

Cách đánh máy tính nhanh mà không cần nhìn bàn phím

2471 Lượt xem

Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính

Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 09-06-2014 mục Phần mềm khác
Bạn đang muốn cài đặt thêm các ứng dụng, chơi Video, nghe đĩa nhạc, ... Thế nhưng máy tính của bạn không có hoặc ổ đĩa CD/DVD vừa bị hư. Làm thế nào để có thể khắc phục khó khăn này? Dưới đây là 5 phần mềm tạo ổ ảo tốt nhất để thay thế ổ đĩa CD/DVD tốt nhất dành cho những ai quan tâm...

Top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính

1113 Lượt xem

Top 5 phần mềm download Video Youtube hiệu quả nhất

Top 5 phần mềm download Video Youtube hiệu quả nhất Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 09-06-2014 mục Phần mềm khác
Youtube là trang Web chia sẻ Video nổi tiếng nhất hiện nay, bạn có thể tìm kiếm hầu hết Video mới nhất và nổi bật nhất trên Website này. Vậy làm thế nào để download được các Video trên Youtube và sử dụng phần mềm nào là tốt nhất? Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm download video Youtube nổi bật nhất.

Top 5 phần mềm download Video Youtube hiệu quả nhất

989 Lượt xem

Bản quyền miễn phí FarStone VirtualDrive Pro, tạo ổ đĩa ảo (Giveaway)

Bản quyền miễn phí FarStone VirtualDrive Pro, tạo ổ đĩa ảo  (Giveaway) Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 10-06-2014 mục Phần mềm khác
Farstone Technology đang có chương trình miễn phí tặng bản quyền ứng dụng VirtualDrive Pro - tạo ổ đĩa CD, DVD ảo. Chương trình khuyến mại chỉ có trong hôm nay và ngày mai. Hãy nhanh tay đăng ký để sử dụng VirtualDrive Pro bản quyền

Bản quyền miễn phí FarStone VirtualDrive Pro, tạo ổ đĩa ảo  (Giveaway)

1189 Lượt xem

Dọn dẹp và tối ưu Registry hiệu quả với Registry Reviver 3 Full

Dọn dẹp và tối ưu Registry hiệu quả với Registry Reviver 3 Full Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 09-07-2014 mục Phần mềm khác
Dọn dẹp, tối ưu Registry – Công việc dần trở nên quen thuộc đối với bất kì ai sử dụng máy tính mong muốn hoạt động hiệu suất cao, mượt mà. Registry là bộ khung cấu thành nên hệ điều hành máy tính, mọi hành động, xử lý đều được gán những giá trị nhất định
 

Dọn dẹp và tối ưu Registry hiệu quả với Registry Reviver 3 Full

972 Lượt xem