Trang chủ » Công nghệ - mobile

Mẹo sạc pin cho Smartphone trên Laptop đang tắt

910 99
Thông thường bạn sẽ không thể sạc bất kỳ thiết bị nào qua cổng USB của máy tính xách tay nếu máy đang ở chế độ ngủ hoặc tắt máy. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu những thay đổi về công nghệ mobile và áp dụng cách thực hiện theo thủ thuật sau.
 
Laptop

Máy tính xách tay hoàn toàn có thể sạc pin cho thiết bị di động khi ở chế độ ngủ hoặc tắt máy
 
 
Lưu ý rằng cách làm này chỉ được áp dụng cho máy tính xách tay đang chạy hệ điều hành Windows. Trong trường hợp máy đang ở chế độ ngủ (sleep) thì vẫn có thể cắm sạc điện thoại bình thường. Tuy nhiên, nếu đang tắt máy thì bạn cần cắm dây nguồn vào máy.
 
Thủ thuật này cũng sẽ giúp ích cho bạn yên tâm không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi điện thoại quan trọng khi máy gần hết pin, nhưng lại không đem theo dây sạc điện thoại.
 
Truy cập vào Device Manager
 
Để bắt đầu, bạn cần truy cập vào Device Manager. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào nút Windows + X và chọn Device Manager trong danh sách, hoặc nhấn Windows + R và gõ vào dòng lệnh devmgmt.msc.
 
Kích đúp và mục Universal Serial Bus Controllers sẽ thấy một loạt tùy chọn hiện ra. Tùy chọn cuối cùng bạn sẽ thấy có tên USB Root Hub, hãy nhấp chuột phải vào đó và chọn Properties.
 
Sau khi làm điều này, bạn sẽ thấy cửa sổ USB Root Hub Properties hiện ra, nhấp vào thẻ có tên Power Management. Nếu không nhìn thấy tùy chọn này xuất hiện, có nghĩa máy tính bạn đang được đăng nhập dưới một tài khoản khách mà không phải là quản trị. Bởi lẽ, nếu không có quyền quản trị, bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ điều gì.
 
Truy cập Device Manager

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể kích hoạt chức năng


Nếu sử dụng quyền quản trị và thấy thẻ trên xuất hiện, lựa chọn duy nhất mà bạn nhìn thấy sẽ có nội dung Allow the computer to turn off this device to save power.
 
Tất cả những gì mà bạn cần làm là bỏ chọn trước mục này và xác nhận thay đổi. Bây giờ, bạn đã có thể sạc pin cho thiết bị di động từ nguồn năng lượng của máy tính xách tay khi máy tính xách tay đang ở chế độ ngủ hay tắt.
 

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 14-06-2016 mục Công nghệ - mobile
Thời gian gần đây, đã có một sự phát triển khá mạnh mẽ của các ứng dụng điện thoại và đặc biệt là ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Mỗi người trong chúng ta có thể cảm thấy bị hấp dẫn bởi những bức ảnh đẹp mỗi ngày từ các nhiếp anh gia và ngày nay với sự phổ biến của mạng xã hội như Instagram, Facebook, Google + thì đây cũng là nơi để chúng ta chia sẻ với nhau những thứ chúng ta nhìn thấy hay những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống.
 
 

Top 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android

1228 Lượt xem

Tăng tốc wifi chỉ trong nháy mắt

Tăng tốc wifi chỉ trong nháy mắt Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 15-06-2016 mục Công nghệ - mobile
Nếu cảm thấy tốc độ download/upload quá chậm, mạng hay bị ngắt kết nối... bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây tăng tốc Wi-Fi.

Tăng tốc wifi chỉ trong nháy mắt

1254 Lượt xem

Cách dùng Google Maps ở nơi không có Internet

Cách dùng Google Maps ở nơi không có Internet Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 15-06-2016 mục Công nghệ - mobile
Google Maps, ứng dụng bản đồ trực tuyến thông dụng với nhiều tính năng hữu ích như chỉ đường, tình trạng giao thông, địa điểm nổi tiếng, ... vận hành nhờ Internet và sử dụng hệ thống định vị GPS để tìm vị trí của người dùng. Tuy nhiên, việc tìm đường thông qua ứng dụng này thường đòi hỏi kết nối Internet tốc độ cao để tải chính xác các địa điểm và phương hướng, trong khi chúng ta thỉnh thoảng vẫn gặp phải các trục trặc về kết nối mạng.

Cách dùng Google Maps ở nơi không có Internet

1099 Lượt xem

Cách xem số điện thoại đang sử dụng từ iphone, ipad

Cách xem số điện thoại đang sử dụng từ iphone, ipad Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 16-06-2016 mục Công nghệ - mobile
Trong một vài trường hợp (bạn vừa mua sim mới gắn vào,...) thì bạn muốn biết số điện thoại đang sử dụng trên iPhone, iPad hay bất cứ thiết bị smartphone nào khác. Sẽ rất khó khăn nếu như bạn không biết những cú pháp hoặc những mẹo để tìm ra số điện thoại của mình.

Cách xem số điện thoại đang sử dụng từ iphone, ipad

1049 Lượt xem

Bạn đã biết chưa: 3 tính năng bí mật trên Android?

Bạn đã biết chưa: 3 tính năng bí mật trên Android? Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 10-06-2016 mục Công nghệ - mobile
Khi kích hoạt chế độ nhà phát triển, người dùng sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng bí mật trên Android.

Bạn đã biết chưa: 3 tính năng bí mật trên Android?

1119 Lượt xem