Trang chủ » Hướng dẫn - Cài đặt

Thiết lập chương trình về chế độ mặc định trong Windows

910 99
Nếu đã sử dụng máy tính trong một thời gian dài, bạn có thể gặp tình huống một số chương trình không làm việc như ban đầu do cài đặt sai hoặc bị hỏng.


Thiết lập chế độ mặc định trong Windows

Thay vì cài đặt lại ứng dụng, bạn có thể reset các thiết lập về mặc định
 
Đối với hầu hết người dùng Windows, điều đầu tiên mà họ nghĩ đến sẽ là gỡ bỏ và cài đặt lại chương trình với hy vọng để chương trình trở lại với thiết lập mặc định của nó. Điều này có thể diễn ra với một số ứng dụng, nhưng đối với những người khác thì nó có thể không hoạt động hoặc yêu cầu bạn xóa những điều gì đó trong bản cài đặt trước đó đã lưu lại.
 
Trên thực tế, có nhiều cách để thiết lập lại chương trình cài đặt mặc định mà không cần phải gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại nó. Tài liệu tin học xin hướng dẫn chi tiết cho bài viết bên dưới:

Sử dụng tùy chọn tích hợp trong chương trình
 
Thông thường các chương trình cung cấp các tùy chọn riêng để mọi người thiết lập cấu hình ứng dụng trở lại các thiết lập mặc định. Ví dụ, trong trình duyệt Chrome, bạn có thể thiết lập lại tất cả các thiết lập bằng cách vào Menu > Settings, sau đó nhấp vào nút Reset settings.
Nhiều ứng dụng cung cấp tùy chọn thiết lập lại các cài đặt như mặc định
 

Nhiều ứng dụng cung cấp tùy chọn thiết lập lại các cài đặt như mặc định
 
Cũng giống như Chrome, chương trình khác như Firefox, Photoshop và Thunderbird đều cung cấp tùy chọn riêng để thiết lập cấu hình mặc định. Mỗi chương trình khác nhau, nhưng hầu hết bạn sẽ thấy chúng trong các tùy chọn thiết lập.
 
Nếu không thể tìm thấy các tùy chọn thiết lập về cấu hình mặc định, bạn có thể xem qua hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Xóa thư mục AppData
 
Lưu ý: Trước khi đi xa hơn, hãy chắc chắn rằng bạn có một bản sao lưu hệ thống để có thể trở lại các thiết lập ban đầu nếu có điều gì xấu xảy ra.
 
Gần như tất cả các ứng dụng trong Windows, trừ các ứng dụng quá cũ, sẽ lưu các thiết lập và tập tin khác trong thư mục AppData. Bằng cách xóa các thư mục ứng dụng mục tiêu muốn thiết lập lại trong thư mục AppData, bạn có thể thiết lập lại chương trình ở cấu hình mặc định của nó.
 
Để truy cập vào thư mục AppData, chỉ cần nhấn phím tắt Win + R, gõ C:\Users\\AppData và nhấn vào nút Enter, trong đó là tên truy cập thực tế của hệ thống.

Mở nhanh thư mục AppData thông qua hộp thoại Run

Mở nhanh thư mục AppData thông qua hộp thoại Run
 
Hành động trên sẽ giúp mở thư mục AppData. Ở đó bạn có thể tìm thấy hai thư mục Local và Roaming. Hầu hết các chương trình lưu các thiết lập sẽ được đặt trong thư mục Roaming để chúng được khóa vào người sử dụng nào đó, do đó bạn hãy mở thư mục liên quan đến ứng dụng của mình và xóa nó.
 
Nhiều thiết lập ứng dụng được lưu trữ trong thư mục con Roaming của thư mục AppData

Nhiều thiết lập ứng dụng được lưu trữ trong thư mục con Roaming của thư mục AppData
 
Thư mục Local trong thư mục AppData tổ chức các tập tin cho người dùng cụ thể, làm việc như là một bộ nhớ đệm nên một số ứng dụng vẫn có thể sử dụng thư mục Local để lưu lại các thiết lập. Vì vậy, nếu xóa các thư mục chương trình mục tiêu trong thư mục Roaming không làm việc, bạn có thể tiến hành tiếp tục xóa các thư mục có liên quan đến chương trình trong thư mục Local.
 
Cuối cùng, nếu đang sử dụng một chương trình cũ không tuân theo quy định trên, các thiết lập của ứng dụng đó có thể được lưu trữ trong thư mục ProgramData nằm trong thư mục gốc của ổ đĩa C. Nhập C:\ProgramData vào hộp thoại Run và nhấn nút Enter để mở thư mục.

Truy cập nhanh đến thư mục ProgramData từ hộp thoại Run

Truy cập nhanh đến thư mục ProgramData từ hộp thoại Run
 
Trong thư mục ProgramData, bạn hãy xóa các thư mục ứng dụng có liên quan để tiến hành thiết lập lại cho ứng dụng đó. Một điều cần lưu ý là thư mục ProgramData cũng được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu hoặc thiết lập áp dụng với tất cả người dùng trên hệ thống. Hãy nghĩ về nó như một thư mục AppData cho tất cả người dùng trên hệ thống của bạn.
 
 
 
 

Hướng dẫn bắt link IDM trong firefox

Hướng dẫn bắt link IDM trong firefox Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 11-10-2014 mục Hướng dẫn - Cài đặt
Thật đáng buồn khi bạn đã cài đặt phần mềm hỗ trợ download IDM, nhưng mà bạn lại không thể nào mà tải được file video cũng như file nhạc MP3,...

Hướng dẫn bắt link IDM trong firefox

2445 Lượt xem

Cách khắc phục lỗi mất ổ dữ liệu khi cài lại win 7

Cách khắc phục lỗi mất ổ dữ liệu khi cài lại win 7 Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 03-11-2014 mục Hướng dẫn - Cài đặt
Bạn đang lo lắng không hiểu chuyện gì xày ra khi vừa cài xong lại máy tính của mình và chợt nhận ra là đã bị mất đi  ổ D hoặc ổ E dữ liệu của mình. Bạn loay hoay chưa bit làm thế nào để lấy lại nó, đừng lo tôi sẽ giúp bạn điều đó.
Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại phân vùng ổ cứng khi bị mât khi hoạt động hoặc là bị mất sau khi cài lại window
Các bước làm như sau: 

Cách khắc phục lỗi mất ổ dữ liệu khi cài lại win 7

12379 Lượt xem

Cách khởi động ổ USB hoặc CD/DVD đầu tiên từ boot khi cài lại Win xp,7,8 cho Laptop và PC

Cách khởi động ổ USB hoặc CD/DVD đầu tiên từ boot khi cài lại Win xp,7,8 cho Laptop và PC Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 04-11-2014 mục Hướng dẫn - Cài đặt
Cách thiết lập chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài windows 7 8 8.1 XP win 10 laptop ASUS, DELL, LENOVO, ACER...

Thông thường mặc định windows sẽ boot từ HDD để chạy thẳng trực tiếp vào windows, tuy nhiên trong trường hợp máy tính laptop của bạn muốn cài lại windows từ USB hoặc đĩa CD/DVD hoặc kể cả ổ cứng di động thì phải thiết lập lại ưu tiên việc khởi động từ những thiết bị trên.

Cách khởi động ổ USB hoặc CD/DVD đầu tiên từ boot khi cài lại Win xp,7,8 cho Laptop và PC

47194 Lượt xem

Hướng dẫn dùng Zalo trên máy tính, laptop

Hướng dẫn dùng Zalo trên máy tính, laptop Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 04-11-2014 mục Hướng dẫn - Cài đặt
Như chúng ta đã biết thì zalo đang là phần mềm nhắn tin gọi điện rất ưu việt hiện nay, ngoài việc sử dụng zalo trên điện thoại thì sử dụng zalo trên máy tính cũng rất tiện lợi, đơn giản vì máy tính thường dùng kết nối internet tốc độ cao hơn 3g rất nhiều, nó cho độ ổn định cao và những ai thường làm việc văn phòng hoặc ngồi máy tính laptop nhiều thì dùng zalo trên máy tính cũng rất là thú vị.

Tuy nhiên zalo thì không có phiên bản dành riêng cho máy tính, vậy phải làm sao để có thể tai zalo cho laptop cũng như cài đặt zalo cho máy tính , sau đây xin hướng dẫn các bạn !

Hướng dẫn dùng Zalo trên máy tính, laptop

25819 Lượt xem

Cách cài win 7 bằng usb

Cách cài win 7 bằng usb Đăng bởi: Tài Liệu Tin Học 29-05-2014 mục Hướng dẫn - Cài đặt
Cách cài win 7 bằng usb, huong dan cai win 7 bang usb, Cách cài win 7 bằng USB đơn giản nhất chi tiết bằng hình ảnh cho máy tính laptop

Thông thường khi cài đặt win 7 hoặc win xp, win 8 thì bạn chỉ việc ra ngoài tiệm mua 1 cái đĩa khoảng 15k. Là có 1 đĩa cài win 7 rất tiện dụng, được crack sẵn và ít bị lỗi. Vì thường những bản win đó được test rất kỹ rồi. Nhưng không phải ai cũng gần những tiệm bán đĩa cài win, và nhiều máy tính cũng không có ổ đĩa đọc DVD thì việc lựa chọn cài đặt uiwn 7 từ USB là 1 lựa chọn tốt nhất và nó cũng rất tiện dụng.

Cách cài win 7 bằng usb

3455 Lượt xem